Đôi Nét Về Sinh Hoạt Của Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình – Sydney.

Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình là một Đoàn Thể Công Giáo tiến hành thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney. Vào đầu thập niên 80 với làn sóng người tỵ nạn đến định cư tại Sydney, Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể bắt đầu được hình thành tại các Giáo Xứ có đông người Việt đi lễ như Cabramatta, Marrickville và Lakemba. Năm 1988, Liên Đoàn đã chính thức thành lập gồm có 3 Xứ Đoàn: La Vang, Hiển Linh và Kitô Vua. Sau gần 3 thập niên, Liên Đoàn vẫn sinh hoạt đều đặn và đang trên đà phát triển, gồm có 8 Xứ Đoàn sinh hoạt vào mỗi Chúa Nhật tại phần đông các Giáo Xứ có lễ Tiếng Việt.

Mục đích của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam là: Đào luyện Thanh Thiếu Nhi về hai phương diện tự nhiên và siêu nhiên để họ trở thành những con người kiện toàn và những Kitô hữu hoàn hảo. Đoàn ngũ hóa và hướng dẫn Thiếu Nhi loan truyền Tin Mừng và góp phần xây dựng xã hội.

Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể lấy Lời Chúa trong Thánh Kinh và Giáo Huấn của Giáo Hội Công Giáo làm nền tảng để giáo dục và hướng dẫn giới trẻ trong các hoạt động tông đồ cũng như xã hội.

Ngoài những sinh hoạt cá biệt của mỗi Xứ Đoàn hằng tuần, Liên Đoàn có tổ chức những sinh hoạt đặc biệt trong năm để tạo sự liên kết và tinh thần học hỏi nhau như: gây quỹ vào dịp Hội Chợ Tết, dịp Mother’s Day hoặc Father’s Day và những dịp đặc biệt khác.

Mỗi năm trước khi vào niên học mới, Liên Đoàn cùng cộng tác với Ban Truyền Giáo để tổ chức ngày “Đại Hội Giảng Viên Giáo Lý”. Đây là dịp để các Giảng Viên Giáo Lý cùng trao đổi những ưu tư, cùng thống nhất cũng như để chia sẻ kinh nghiệm về việc dạy Giáo Lý cho các em Thiếu Nhi hầu đưa ra những phương pháp tốt để giúp các em Thiếu Nhi hiểu biết về Chúa hơn.

Trước mỗi học kỳ, Liên Đoàn tổ chức ngày “Lửa Thiêng”. Đây là dịp để các Huynh Trưởng có cơ hội sinh hoạt chung, trau dồi thêm kiến thức và bàn thảo về những hoạch định cho học kỳ sắp đến. Cũng là dịp để các Ngành Trưởng có cơ hội trao đổi kiến thức của Ngành mình sinh hoạt với các Huynh Trưởng các Xứ Đoàn bạn và với Ủy Viên Ngành.

Hằng năm, vào dịp Lễ Mình Máu Thánh Chúa bổn mạng Phong Trào và cũng là bổn mạng của Liên Đoàn. Liên Đoàn tổ chức cho các em Thiếu Nhi một ngày sinh hoạt ngoài trời chung cho 8 Xứ Đoàn. Đây là dịp để các em thuộc 4 Ngành: Tuổi Thơ, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ có cơ hội sinh hoạt chung, thi đua thể thao cũng như thi đua những trò chơi với các em cùng lứa tuổi. Bên cạnh đó các Huynh Trưởng của các Xứ Đoàn cũng rất nhiệt tình hy sinh thời gian để chuẩn bị cho gian hàng trò chơi. Mỗi năm các Huynh Trưởng đều có sáng kiến mới cho gian hàng trò chơi để các em Thiếu Nhi được vui chơi và lãnh giải thưởng đem về, qủa là một ngày hội rất vui nhộn cho các em Thiếu Nhi.

Khi năm học gần kết thúc, vào tháng 12 hằng năm. Liên Đoàn tổ chức ngày “Đại Hội Giáo Lý”.  Đây là ngày thi đua về Giáo Lý cho các em Thiếu Nhi từ lớp Tuổi Thơ đến lớp Nghĩa Sĩ. Các em sẽ được trắc nghiệm lại những gì đã học trong năm, các Xứ Đoàn chọn ra những em xuất sắc nhất từ các lớp Giáo Lý của Xứ Đoàn và gởi đi thi với các Xứ Đoàn bạn. Các em thi đua với tinh thần rất hăng say. Ai đã từng chứng kiến cuộc thi đều tấm tắc khen ngợi các em rất giỏi về Tiếng Việt và Giáo Lý.